LOADING...

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ GIẢI PHÁP NHÀ THÔNG MINH ACIS

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ GIẢI PHÁP NHÀ THÔNG MINH

Giải pháp nhà thông minh là một trong số những giải pháp hiện đại và hữu ích nhất hiện nay. Bạn đang băn khoăn tìm giải pháp, hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn nhé.

Giải pháp nhà thông minh là gì?

Là thiết kế tự động hiện đại tiện nghi. Các thiết bị có thể thiết kế kết nối tích hợp trên cùng hệ thống giúp bạn có thể điều khiển, kiểm soát các thiết bị cho ngôi nhà của mình.Chỉ cần bằng chiếc điện thoại, máy tính bảng hoặc laptop bạn có thể kiểm soát các thiết bị chiếu sáng, nhiệt độ hoặc hệ thống an ninh trong ngôi nhà.

Nguyên lý hoạt động của nhà thông minh bao gồm :

Hầu hết các thiết bị được lắp đặt kết nối với hệ thống không dây nhằm đảm bảo tính tiện nghi và tiết kiệm chi phí.

Hệ thống nhà thông minh:

  • BỘ TRUNG TÂM (MCE)

Bộ trung tâm điều khiển có nhiệm vụ kết nối, gắn kết các thiết bị với nhau và điều khiển toàn bộ hệ thống. Những thiết bị điện tử của hệ thống như cửa nhà, cổng, an ninh, ánh sáng sẽ đồng bộ tích hợp lại với nhau giúp ta dễ dàng điều khiển.

  • BẢNG CÔNG TẮC GẮN TƯỜNG

Các bảng công tắc cảm ứng gắn tường được thiết kế theo tiêu chuẩn, đế âm phổ thông. Có thể thay thế dễ dàng cho các công tắc điện truyền thống. Bảng điều khiển cảm ứng được thiết kế tích hợp cả các phím điều khiển “ngữ cảnh” giúp việc điều khiển vô cùng đơn giản.

  • THIẾT BỊ ĐIỀU KHIỂN TV, MÁY LẠNH (IR)

Thiết bị điều khiển hồng ngoại IR được sử dụng để tích hợp điều khiển các thiết bị có sử dụng remote hồng ngoại trong nhà như: tivi, máy lạnh,… Qua đó người dùng dễ dàng kiểm soát một cách đồng bộ tất cả các thiết bị từ xa.

  • THIẾT BỊ ĐIỀU KHIỂN CỬA, RÈM TỰ ĐỘNG (DC)

Có thể liên kết với mọi loại cửa hoặc rèm có động cơ. Thông qua thiết bị này sẽ kết nối về trung tâm ACIS. Giúp bạn điều khiển cửa từ xa hoặc đặt lịch trình cho rèm tự động.

  • REMOTE ĐIỀU KHIỂN TỪ XA

Với remote điều khiển từ xa xuyên tường ACIS, tất cả thiết bị mọi nơi trong ngôi nhà đều dễ dàng kiểm soát trong tầm tay.

  • THIẾT BỊ KẾT NỐI MỞ RỘNG (ALE)

Thiết bị kết nối mở rộng Ale có chức năng liên kết các hệ thống khác như hệ thống an ninh báo trộm, báo cháy với hệ thống nhà thông minh.

Chức năng của ngôi nhà thông minh.

Kiểm soát hệ thống chiếu sáng: Thay vì khi muốn sử dụng thiết bị điện trong nhà bình thường mình sẽ sử dụng từng công tắc và đi từng vị trí để điều khiển.Nhưng với hệ thống thông minh thì chỉ cần một chạm nhẹ bạn có thể dễ dàng bật/ tắt, kiểm soát tất cả các thiết bị điện trong ngôi nhà của bạn. Bạn có thể kiểm soát qua điện thoại, laptop .. có kết nối internet khi bạn đi đâu xa.

Kiểm soát các thiết bị điện tử có sử dụng Remote: Các thiết bị có thể điều khiển đồng bộ với nhau nhờ remote. Giúp ích cho các cụ già lớn tuổi không sử dụng được điện thoại, khó khăn khi đi lại có thể điều khiển được các thiết bị cần thiết.

Có thể báo trộm và kiểm soát hệ thống an ninh: Khi có trộm đột nhập hệ thống chiếu sáng tự động mở đèn những vị trí cần thiết mà bạn đã setup trước đó. Cửa cổng, cửa nhà sẽ tự động đóng hoặc mở do bạn muốn kiểm soát. Việc này sẽ hữu ích và cũng đánh động đến  trộm, cũng như sẽ hạn chế những rủi ro và những việc đáng tiếc xảy ra.

Hy vọng những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về giải pháp nhà thông minh.Và có thể giúp bạn giải tỏa những băn khoăn khi lựa chọn giải pháp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *