LOADING...

XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN NHÀ THÔNG MINH THỜI CÔNG NGHỆ

Có mặt tại Việt Nam khoảng hơn 10 năm trước nhưng smarthome (nhà thông minh) chỉ mới trở nên quen thuộc trong vài năm gần đây.

Mặc dù đã phổ biến hơn nhưng khái niệm “ nhà thông minh” vẫn khiến cho người không ít người e dè khi muốn tiếp cận. Họ đặt ra hàng loạt câu hỏi như: Chi phí như thế nào? Nhà thông minh có thực sự thông minh như cái tên của nó?

Theo thống kê từ Statista, thị trường nhà thông minh Việt Nam tính đến tháng 4 năm nay đã đạt doanh thu khoảng 45 triệu USD và đang xếp thứ 45 trong bảng xếp hạng nhà thông minh toàn cầu.

Các doanh nghiệp trong thị trường này cho rằng, với sự phát triển của công nghệ 4.0 đang kéo giảm chi phí lắp đặt smarthome, từ đó, đối tượng khách hàng cũng được mở rộng hơn.

Bên cạnh sự tiện lợi, các doanh nghiệp phát triển smarthome cũng cho rằng, nhà thông minh và người dùng cũng cần thời gian để “hiểu nhau”.

Hãng tư vấn quản lý toàn cầu AT dự báo, với tốc độ tăng trưởng như hiện nay, doanh thu từ cung cấp kết nối cho thị trường smarthome có thể đạt 115 tỷ USD vào năm 2030.

Những tín hiệu lạc quan đang thúc đẩy các doanh nghiệp Việt đầu tư nhiều hơn vào lĩnh vực này, từ tích hợp hệ thống an ninh tự động vào smarthome, hay là điều khiển mọi thứ từ xa qua mạng Internet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *